Các dịch vụ:
* Xe tải Vinhphat: 0933 625 768

Chuyển hàng

Ưu và nhược điểm các hình thức vận chuyển Quốc tế qua đường bộ, đường sắt, đường biển và đường hàng không

Hình thức vận chuyển đường bộ
Ưu điểm
Đây là loại hình vận chuyển hàng hóa được sử dụng nhiều nhất. Linh hoạt trong quá trình vận chuyển, không phụ thuộc vào giờ giấc, không có bất cứ một quy định nào về thời gian. Thời gian vận chuyển là do 2 bên tự thống nhấtquyết định, trong quá trình vận chuyển thì có thể thay đổi. Thuận lợi trongviệc lựa chọn loại xe lớn hay nhỏ để vận chuyển cho phù hợp với những loại hànghóa và số lượng hàng hóa hay đường đi. Tiết kiệm được chi phí và nhân công. Chiphí vận chuyển đường bộ thường thấp hơn tuy nhiên nếu vận chuyển hàng hóa đường dài sẽ làm tăng mức phí do chi phí phát sinh như: lệ phí đường sá, chi phí bảodưỡng bảo trì, sửa chữa, trông coi hàng hóa. Vận chuyển được những hàng hóanặng, chuyển nhà trọn  tiện lợi trong việc vận chuyển hàng hóa trong nước,đưa hàng đến tận nơi khách yêu cầu mà không cần luân chuyển sang các loại vận chuyển khác. Thích nghi cao với các điều kiện địa hình, khí hậu.
Nhược điểm
Tuy nhiên, hình thức vận chuyển đường bộ cũng có một số nhược điểmlà tốn nhiều nhiên liệu, phải nộp các khoản chi phí đường bộ nếu vận chuyểnhàng hóa đường dài, dễ gây ra các tai nạn giao thông, gây ách tắc giao thông,gây ô nhiễm môi trường do khí thải. Khối lượng luân chuyển hàng hóa cũng hạnchế hơn so với các loại hình vận chuyển đường biển và đường sắt.
Hình thức vận chuyển đường sắt
Ưu điểm
Đây là loại hình vận chuyển hàng hóa ra đời khá sớm, có thể vậnchuyển hàng hóa trên những tuyến đường xa. Tốc độ vận chuyển nhanh, ổn định mứcan toàn cho hàng hóa cao, tiết kiệm được thời gian vận chuyển. Chi phí vậnchuyển thấp hơn so với đường bộ. Vận chuyển được khối lượng hàng hóa lớn, vớivận tốc nhanh ổn định giá thành lại thấp.
Nhược điểm

Xe tải

Hiện nay, hình thức vận chuyển hàng hóa đường sắt chỉ được sử dụngtrong nước. Thời gian vận chuyển hàng hóa được quy định sẵn theo thời gian tàuchạy, không thay đổi được thời gian. Vận chuyển hàng hóa bằng đường sắt chỉ vậnchuyển trên một tuyến đường cố định, không thể đưa hàng hóa về tới đích cuốicùng. Cần phải thêm một lần vận chuyển nữa. Chi phí cho loại hình vận chuyểnnày cũng sẽ cao khi số lượng hàng hóa lớn. Do phải đóng các chi phí duy trìđường xá, khấu hao đường xá, khấu hao thiết bị nhà ga, chi phí quản lý…
Hình thức vận chuyển hàng đường biển
Ưu điểm
Hình thức vận chuyển hàng hóa đường biển được sử dụng để giao thoahàng hóa với các nước bên ngoài. Đảm nhiệm 3/5 khối lượng luân chuyển của cảthế giới, vận chuyển trên những tuyến đường quốc tế dài. Tạo điều kiện thuậnlợi cho việc giao lưu kinh tế với các nước, khu vực trên thế giới. Có thể vậnchuyển hàng hóa với khối lượng lớn hơn các loại hình vận chuyển khác.
Vấn đề va chạm trong quá trình vận chuyển cũng bị hạn chế, giữ đảmbảo an toàn cho hàng hóa, khả năng va chạm làm vỡ hàng hóa là thấp.
Nhược điểm
Hình thức vận chuyển hàng hóa này luôn đe dọa ô nhiễm biển và đạidương, làm cho nhà nước khó quản lý việc nhập cư, quản lỹ hàng hóa của cácnước. Không thể vận chuyển hàng hóa tới tận nơi, phải cần có xe luân chuyển.Tốc độ vận chuyển cũng chậm hơn so với các loại hình vận chuyển khác. Phụ thuộcnhiều vào yếu tố thời tiết. Chi phí vận chuyển cao hơn so với các loại hình vậnchuyển khác.
Nếu các đơn ở tỉnh thì chuyển theo xe hoặc bưu điện, nếu xa hẳn như Đà Nẵng hay Sài Gòn thì chuyển phát nhanh theo yêu cầu của khách hàng. Về chuyển theo xe thì thường là khách quen xe nào thì cho số rồi em gọi họ đến lấy chứ em cũng chẳng biết xe nào đi đâu mà chuyển, chủ yếu là khách đi Yên Bái, Lào Cai, Hòa Bình. Dịch vụ của chuyển phát nhanh hay bưu điện thì nhiều lúc cũng chưa ổn định lắm. Chuyển phát nhanh cũng tiện nhưng mức phí hơi cao, chuyển đi các tỉnh xa thì phát vào ngày hôm sau hoặc 2-3 ngày tủy dịch vụ mà mình chọn. Chuyển qua bưu điện thì mức giá mềm hơn, không yêu cầu nhận hàng nhanh nhưng thời gian phát đơn hay bị trễ.

Xe tải


Việc gì khó có Thế Giới Xe Tải lo. Mọi thủ tục giấy tờ giờ đây đã trở nên vô cùng đơn giản. Hỗ trợ bạn thủ tục hồ sơ nhanh chóng từ việc mua xe bằng tiền mặt đến mua xe trả góp. Mức giá thành sản phẩm công ty đưa ra rất cạnh tranh với thị trường chung, luôn hỗ trợ giá tốt nhất kèm theo những chương trình khuyến mãi giảm giá ưu đãi lớn hàng tháng.

Vận chuyển hàng hóa đường không
Ưu điểm
Tốc độ vận chuyển hàng hóa nhanh nhất, có thể vận chuyển hàng hóasang các nước bên ngoài. Vấn đề va chạm cũng ít xảy ra, việc đảm bảo an toàncho hàng hóa tốt hơn các loại hình vận chuyển khác.
Nhược điểm
Đây là loại hình ít được sử dụng nhất. Vì chi phí vận chuyển caohơn gấp nhiều lần so với các loại hình vận chuyển khác. Khối lượng vận chuyểnhàng hóa bị hạn chế. Không đưa hàng hóa về tới đích cuối cùng phải thông quacác loại hình vận chuyển khác.
Điều kiện đảm bảo cho một đơn hàng thành
Điều kiện đảm bảo cho đơn hàng thành công là khi khách order, các bác check lại thông tin cẩn thận xem sản phẩm, giá cả có đúng không. Sau đó, báo cho khách hàng total số tiền, phí ship hay free ship. Trường hợp khách hàng mặc cả thì có ok để bán không.
Tiếp đến là các bác cần có đủ 3 thông tin cơ bản nhất của khách hàng:
Địa chỉ (Càng cụ thể càng tốt).
Số điện thoại.
Giờ ship hàng.

Xe tảiLưu ý là 3 thông tin này phải đảm bảo chính xác và cực kỳ quan trọng. Hãy lên Google map để tìm địa chỉ của khách xem có đúng hay không nhé các bác.
Tiếp tục, chốt lại giờ ship hàng. Chờ khách ok, coi như đơn hàng thành công.
Địa điểm ship hàng

Địa điểm ship hàng thì em xin lưu ý các bác là có 2 loại:
Cơ quan, công ty của khách: Cái này thì khách sẽ nhận hàng trong giờ hành chính. Nếu bạn báo với khách sẽ ship hàng hôm nay hay ngày mai thì nên thống nhất để khách biết. Còn nếu vì lý do nào đó mà phải rời đơn hàng sang ngày thứ 3 thì trước khi ship, cần điện lại cho khách. Có thể vì lý do nào đó khách có thể nghỉ làm hoặc phải đi công tác, như thế khi ship hàng có thể rơi vào cảnh hàng đến mà người không thấy nhận.
Tốt nhất là giao được luôn trong ngày, nếu không thì nên rời sang sáng hôm sau.
Nhà riêng của khách: Địa chỉ này yên tâm hơn và thừong giao sau giờ HC, ngày nghỉ. Đến đúng địa chỉ thì kiểu gì cũng tìm được khách. Nguyên tắc giờ giao hàng cũng giống ở trên, tức là các bác phải thống nhất với khách. Nếu có bị chậm thì nên báo lại, thống nhất giao cho khách giờ khác (cái này hạn chế nhưng nhiều khi vẫn phải làm).
Tự ship và thuê ship
Khi tự ship, các bác sẽ chủ động được thời gian và đảm bảo đơn hàng giao cho khách. Đây cũng là yếu tố quan trọng. Tất nhiên, không phải lúc nào chúng ta cũng tự
Xử lý nước nhiễm mặn Luôn có nước nóng cho khách sạn trong mọi điều, Khách sạn lớn là nơi có nhiều người do đó, nhu cầu sử dụng nước nóng vào mùa nào cũng có, nhất là vào mùa đông ở miền Bắc. Vì vậy, chủ khách sạn
Cho thue van phong khu san bay Cho thuê phòng học tính phí theo giờ cũng trở nên, Nhu cầu thuê phòng dạy học tphcm theo giờ giá rẻ ngày càng tăng nhanh và trở nên khan hiếm trong một số khung giờ nhất định. Tuy nhiên, đừng vì sợ khó thuê

- Phone: +84-908-744-256