Các dịch vụ:
*

Mua piano

Người mới học có nên mua đàn piano cũ giá rẻ không

Người mới học có nên mua đàn piano cũ giá rẻ không là câu hỏi mà rất nhiều người băn khoăn, bở việc sở hữu một chiếc đàn piano cả là một vấn đề, đặc biệt là với những người có khả năng tài chính hạn hẹp, khi giá trị của loại nhạc cụ này không hề nhỏ, từ chục triệu cho đên hàng trăm triệu. Để có thể trả lời vấn đề này, mới các bạn theo dõi nội dung sau đây.
Có thể quan tâm: bán đàn piano điện yamaha cũ giá rẻ - mua đàn organ yamaha ở đâu tphcm - Nên mua đàn Piano loại nào tốt
Mới học có nên đàn piano cũ không ?
Mua đàn Piano cũ giá rẻ : Như thế nào là tiết kiệm?
Đối với những người mới đầu tập tành luyện tập loại nhạc cụ thường luôn băn khoăn, mìn có thể chọn chiếc đàn cũ giá rẻ thay cho việc mua một chiếc đàn mới tinh mà đắt tiền hay không?.
Nguyên nhân là bởi nhiều người cho khi mua piano điện cũ sẽ giúp họ tiết kiệm một khoản tiền rất lớn, hoặc có thể dành để sau này tậu một cây đàn mới hẳn hoi khi kỹ năng chơi đàn của mình đã thuần thục. Đây là quan điểm hoàn toàn đúng vì giá đàn Piano cũ hiện nay đều thấp hơn 1/2 hoặc 1/3... so với giá đàn Piano mới. Mua đàn Piano cũ rõ ràng là một khoản đầu tư tiết kiệm.
Tuy nhiên, bạn nên nhớ rằng không phải mua rẻ là sẽ tiết kiệm. Bởi giá những cây đàn piano cũ hiện nay còn tốt và có tuổi thọ 10 - 15 năm nữa thì thường có mức giá đàn Piano dao động là từ  26 - 40 triệu/cây, thấp nhất là 25 triệu. Những cây đàn Piano cũ tốt hơn, thương hiệu mạnh thì giá thành cao hơn và bền hơn. Gía dao động từ 40 - 90 triệu.... Đàn càng cao, chất lượng càng tốt và độ bền cũng dài hơn.Tất nhiên, bạn cũng có thể tìm được đàn Piano cơ cũ giá rất rẻ, 10 - 15 triệu nhưng chất lượng đàn thì rất khó đảm bảo, chưa kể nếu hư hỏng gì thì chi phí mà bạn bỏ ra để sữa chữa và bảo trì thậm chí còn nhiều hơn việc mua một chiếc đàn đắt tiến hơn lúc đó.
Vì vậy, trong trường hợp này chúng tôi khuyên bạn nên chọn những chiếc đàn có thể cũ nhưng phải có thời gian sử dụng sau này dài, để tránh phải bỏ ra số tiền lớn hơn để tu sửa nó.
Mua đàn Piano cũ: Đừng chỉ nhìn vào mức giá
Có rất nhiều khác hàng thường thắc mắc rằng: Giá đàn bên này cao hơn giá đàn bên kia, trong khi cùng một loại với nhau...? Vấn đề này thật ra phải dự trên những yếu tố như sau:
Số serial đàn là gì?
Đàn nguyên bản hay đã qua sửa trạng đàn thế nào?
Đàn được bảo quản như thế nào?
Trước khi đến tay bạn, cây đàn này thuộc sở hữu của ai? Nó được dùng cho hộ gia đình hay trường học?
Gỗ làm đàn là loại gỗ gì?
Các bộ phận bên trong đàn ra sao?
Chế độ bảo hành đàn cũ như thế nào?...Đối với đàn piano, chất lượng của chúng có tốt thì mới có thể tạo ra những âm thanh tuyệt vời như bạn hằng mong muốn. Mà để làm được điều này, thì bắt buộc những bộ phận cơ quan của nó phải còn hoạt động tốt. Chỉ cần một hỏng hóc nhỏ cũng có thể kéo theo hỏng hóc lớn mà bạn không thể lường trước được nếu không có kỹ thuật viên giỏi kiểm tra.
Vì vậy, khi mua đàn Piano bạn không nên chỉ nhìn vào giá đàn. Hãy nhìn vào chất lượng đàn để đảm bảo cây đàn này sẽ là nhạc cụ truyền cho bạn cảm hứng tốt nhất trong suốt thời gian dài tập luyện.
Quan niệm sai về đàn Piano cũ
Khi mua đàn Piano cũ bạn cũng sẽ bắt gặp rất nhiều cái nhìn phiến diện về chất lượng đàn và độ tương thích của đàn. Có người thì ca ngợi đàn Piano cũ nhưng cũng có người chê đàn Piano cũ không đảm bảo.
Có rất nhiều người cho rằng, những cây đàn piano có nguồn gốc từ Nhật, khi được đem về Việt Nam sẽ rất dễ hỏng hóc, bởi thời tiết nơi đây quá khác biệt. Điều này thật sự là quan niệm sai lầm, bởi trên thực tế công nghệ sản xuất đàn tại quốc gia này vô cùng tiên tiến, đặc biệt là về  vấn đề xử lý độ ẩm cho gỗ làm đàn Guitar cũng tất cả các linh kiện trong đàn đều được chú trọng rất cao. Vì vậy, đây chỉ là nhìn phiến diện về một khía cạnh trong một vấn đề. Bên cạnh đó, nếu có sự chênh lệch về độ ẩm hoặc bạn sống ở phía bắc của Việt Nam thì bạn vẫn có thể sử dụng máy hút ẩm, thiết bị xử lý ẩm để khắc phục tình trạng này.
Đặc biệt, lời khuyên cho bạn nếu đã quyết tâm chọn lựa cho mình một cây đàn piano cũ, thì cần phải lượng chọn những thương hiệu danh tiếng như: Forstei Bon Melos, Pearl River...
Đàn piano giá rẻ cơ cũ có tốt hơn piano mới?Tại thị trườnng Việt Nam theo thống kê mặc dù chưa đầy đủ thì số người mua một cây piano cơ mới về dùng chỉ chiếm dưới 10% (có khi còn thấp hơn nữa) tổng số những người mua piano. Lý do là một cây piano mới thuộc dòng có thương hiệu, có chất lượng ổn định và đồng đều rơi vào khoảng 8000$ đến 12,000 $ trở lên. Trong khi cũng một cây đàn piano giá rẻ cũ cùng thương hiệu, giá chỉ có giá 2-4000$, Tuy nhiên chất lượng không thua kém, không đáng kể so với giá thành chỉ còn 1/4 hoặc thấp hơn nhiều.
Hiện nay tại Việt Nam có xuất hiện đàn piano giá rẻ mới của Trung Quốc, dòng này có thể mua mới, và chất lượng của nó so với một cây đàn piano cũ có thể coi là tương đương .Tuy nhiên một cây đàn piano Trung Quốc thì phần máy móc vận hành bên trong cũng sẽ giống đàn Nhật (là loại đàn phổ biến tại Việt Nam hiện nay), nhưng chất lượng của các bộ phận đó thì không thể so được. Chẳng hạn chất lượng gỗ của thùng cộng hưởng, của chốt pin, của khung đàn... không thể bằng đàn piano được sản xuất tại Nhật được.
Không phải vì Trung Quốc họ kém, họ không làm đồ tốt được, mà vì những chiếc đàn Trung Quốc có giá 40- 60tr và những dòng đàn piano giá rẻ tại Việt Nam nhắm đến phân khúc khách hàng phổ thông, nên sản phẩm của họ hướng tới tiết kiệm chi phí. Mới đầu thì không sao, nhưng sau 1-10 năm sử dụng thì vấn đề sẽ khác. Chẳng hạn như hay hỏng vặt mà khó kiếm đồ thay thế. Mặc dù cơ cấu hoạt động của một cây đàn TQ thì cũng giống đàn Nhật, nhưng cách vận hành khác nhau
Khi cho con học đàn piano nhiều người có tâm lí vì tôi không biết gì về đàn nên tôi phải nhờ cô giáo hoặc thầy giáo piano của cháu chọn đàn hộ. Nhiều người sợ mua phải cây piano chất lượng không tốt nên nói cần phải nhờ người đến xem hộ xem cây đàn có tốt không, có hay không thẩm âm và kiểm tra chất lượng giúp trước khi mua đàn.
Điều này xảy ra hai trường hợp, nếu gặp được người biết về piano là người có tâm, có tầm, có khả năng tư vấn và lựa chọn đàn piano cho phụ huynh thực sự hay là không. Một số giáo viên dạy piano nhưng chuyên môn của họ là dạy đàn chứ rất
© 2007 - 2021 https://chothue.chothuexenang.org

- Phone: +84-908-744-256